• Hotline: 0946530809 - 0962821146

Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong 6 tháng đầu của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, tắc tia sữa lại là rào cản không nhỏ đối với nhiều mẹ bầu cho con bú.
 • 1 Lá diếp cá và đinh lăng

  Lá diếp cá và đinh lăng đều là những loại thảo dược quý trong Đông y, có tác dụng chữa tắc tia sữa hiệu quả cho mẹ bầu sau sinh. Để chữa tắc sữa, các mẹ có thể lấy một nắm lá đinh lăng, sau đó rửa sạch, sao vàng lên, hạ thổ rồi đun nước uống. Loại sữa này có vị ngon, dễ uống và còn có tác dụng làm cho thơm, hấp dẫn trẻ sơ sinh.

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì1

  Lá diếp cá và đinh lãng có tác dụng chữa tắc tia sữa hiệu quả

  Bên cạnh đó, bạn có thể lấy lá diếp cá và đinh lăng, mỗi thứ một nắm. Sau khi rửa sạch, mẹ bầu cho cả 2 loại này vào giã nhuyễn rồi đắp lên bầu ngực, băng lại. Mẹ bầu có thể thử cách này sẽ thấy hiệu quả chữa tắc tia sữa ngay tức thì.

 • 2 Lá tía tô, lá và ngọn rau dừa nước

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì2

  Lá tía tô là loại thảo dược quý, chữa bệnh hiệu quả

  Tía tô là loại thảo dược vô cùng tốt cho sức khỏe, có công dụng trị cảm mạo, mất ngủ và tắc tia sữa hiệu quả. Mẹ bầu có thể lấy một nắm lá tía tô (hay tử tô) sắc kỹ lấy nước uống, còn bã đắp vào vú nơi sưng rất công hiệu. Ngoài ra, bạn có thể dùng tía tô, lá và ngọn rau dừa nước mỗi thứ 1 nắm, rửa sạch, giã nhỏ, đắp vào bầu ngực và băng lại.

  Bên cạnh tác dụng chữa tắc sữa, lá tía tô còn được dùng để tắm trắng và làm sạch vùng kín cho mẹ bầu sau sinh: Bí quyết tắm lá giúp trắng da, sạch vùng kín sau sinh.

 • 3 Lá bồ công anh, lá gấc

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì3

  Lá bồ công anh có thể dùng để tắm trị mụn nhọt ở trẻ sơ sinh hiệu quả

  Theo y học cổ truyền, lá bồ công anh có vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng. Ngoài ra, lá bồ công anh cũng có thể dùng để trị mụn nhọt, lở loét và tắc tia sữa ở mẹ bầu sau sinh. Đun lá bồ công anh uống sau sinh sẽ giúp mẹ bầu thanh lọc cơ thể, phòng hiện tượng tắc sữa. Còn để chữa tắc sữa, mẹ bầu cần chuẩn bị lá bồ công anh và lá gấc, mỗi thứ một nắm, giã nhỏ, trộn với một chút rượu, đắp vào bầu ngực rồi băng lại.

 • 4 Trái đu đủ non

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì4

  Phụ nữ mang thai không nên ăn trái đu đu xanh

  Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu không nên đu đủ non để tránh sinh non. Tuy nhiên, sau sinh, những mẹ cho con bú nhưng bị tắc sữa có thể dùng trái đu đủ non cắt lát mỏng rồi nướng qua trên bếp cho nóng, sau đó đắp lên hai bên bầu ngực.

 • 5 Xôi nếp

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì5

  Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều xôi nếp

  Phụ nữ mang thai có thể ăn đồ nếp với một lượng vừa phải để chống lợm giọng và cảm giác buồn nôn khi thai nghén. Đồng thời, mẹ bầu bị tắc tia sữa sau sinh có thể dùng xôi nếp khi vẫn còn nóng, bọc vào khăn vải mềm rồi từ từ xoa, chườm theo nguyên tắc từ ngoài vào trong cho đến khi xôi nguội.

 • 6 Hành tím

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì6

  Hành tím có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nên ăn hành tím trong suốt thai kỳ để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đồng thời, mẹ bầu sau sinh cũng có thể sử dụng tím cắt lát mỏng chừng 1,5 mm, đặt lên bầu ngực (trừ đầu ti), phủ khăn giấy mềm rồi sau đó băng lại để chữa tắc tia sữa. Bạn nên áp dụng cách này ngày hai lần, kết hợp với xoa bóp ngực. Sau khoảng 4 ngày, tình trạng tắc tia sữa sẽ chấm dứt.

 • 7 Viên men rượu

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì7

  Viên men rượu dùng để chữa tắc tia sữa hiệu quả

  Theo kinh nghiệm dân gian, viên men để làm rượu có thể chữa tắc tia sữa ở mẹ bầu sau sinh hiệu quả. bạn chỉ cần dùng viên men rượu, giã nhỏ, cho thêm chút rượu vào, sau đó bôi lên bầu ngực rồi đắp khăn lên. Sau vài tiếng bạn lấy cơm nóng chườm và xoa bóp bầu ngực, làm liên tục trong 2 ngày để có hiệu quả cao nhất.

 • 8 Hơ nóng lá mít

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì8

  Lá mít hơ nóng chữa tắc tia sữa ở bà bầu sau sinh

  Để chữa tắc tia sữa, mẹ bầu có thể hái một nắm lá mít to, rửa sạch, sau đó hơ nóng. Mẹ bầu nên áp dụng với mỗi bên bầu ngực 9 lá và đặt lên vùng nào cứng nhất. Tiếp đó dùng tay xoa bóp, ấn mạnh từ trên xuống dưới, khi thấy sữa chảy ra thì cho bé bú liền. Nếu cách này được làm liên tục trong vài ngày là sữa thông hoàn toàn.

 • 9 Lá bắp cải

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì9

  Lá cải bắp có thể dùng để hơ nóng, thông sữa mẹ

  Một trong những mẹo dân gian chữa tắc tia sữa hiệu quả ở mẹ bầu là dùng lá cải bắp. Bạn nên mua cây bắp cải về, tách lấy từng lá, rửa sạch, để ráo nước, có thể cắt bỏ bớt phần lá mềm, chỉ để lại phần cọng cứng. Dùng phần cọng cứng của lá bắp cải hơ lửa cho thật nóng (càng nóng càng tốt).

  Mẹ bầu có thể dùng lá cải bắp đã hơ nóng để đắp lên chỗ bị tắc sữa một lớp khăn. Nếu sợ bị bỏng thì mẹ có thể sử dụng vài lớp vải bọc ngoài,  sau đó đặt cọng cứng bắp cải đã hơ nóng lên chỗ bị tắc sữa dùng tay day thật mạnh. Nếu thấy lá đã nguội, các mẹ có thể hơ lại lá cải bắp rồi làm tiếp cho đến khi lá héo.

 • 10 Củ cỏ gấu

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì10

  Củ cỏ gấu đắp vào vùng vú sưng giúp tiêu sưng, giảm viêm

  Cỏ gấu (hương phụ) là một loại cỏ sống lâu năm, cao 20- 60 cm. Thân rễ của cây này sẽ phát triển thành củ, tùy theo đất rắn hay xốp củ phát triển to hay nhỏ. Mẹ bầu có thể sử dụng củ cỏ gấu để chữa tắc sữa theo bài thuốc: Củ cỏ gấu tươi 30 gram, dùng rượu sắc uống, bã thuốc còn nóng đắp vào chỗ đau. Lấy 10 gr củ gấu tươi, giã nát rồi trộn với rượu đắp vào chỗ vú đau.

 • 11 Nghiền xơ mướp 

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì111

  Mẹ bầu có thể tự chuẩn bị xơ mướp ở nhà

  Đối với những mẹ bầu bị tắc tia sữa sau sinh, xơ mướp là một trong những giải pháp hiệu quả và an toàn. Các mẹ cần chuẩn bị: xơ mướp 1 cái, băng phiến 3 – 5 gram. Sau đó, mẹ nghiền tất cả các nguyên liệu này thành bột mịn, trộn thêm dầu vừng (có thể dùng dầu thực vật), bôi vào chỗ đau.

 • 12 Bồ công anh, cỏ seo gà

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì12

  Lá bồ công anh có tác dụng tiêu viêm trong những trường hợp tắc tia sữa nặng

  Trong trường hợp những mẹ bầu bị tắc tia sữa nghiêm trọng, vú đã bị chảy mủ thì bạn nên sử dụng bồ công anh và cỏ seo gà. Mẹ bầu cần chuẩn bị bồ công anh, cỏ seo gà tươi mỗi vị khoảng 30 gram, sắc nước, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

 • 13 Nước xơ mướp khô

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì13

  Xơ mướp có tác dụng thông kinh hoạt, thanh nhiệt

  Trong Đông y cũng có bài thuốc thông tuyến sữa bằng cách dùng quả mướp già. Để có được xơ mướp khô, các mẹ dùng quả già khô cứng, đập nhẹ cho rụng lớp vỏ ngoài, lắc cho rơi hết hạt, rồi phơi nắng cho khô, có thể cắt nhỏ thành từng đoạn.

  Xơ mướp vị ngọt, tính bình, quy vào ba kinh: phế, vị, can; có tác dụng thông kinh hoạt lạc, thanh nhiệt giải độc, lương huyết, chỉ thống, chữa đau nhức mình mẩy, gân xương vùng ngực và sườn, làm thông tuyến sữa. Liều dùng 5-10g, sắc uống hằng ngày

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp xơ mướp khô cùng 10 cái gai bồ kết, 1 củ hành tươi, cho tất cả vào ấm, đổ 2 bát nước vào đun cho đến khi còn một bát, chờ nguội rồi uống. Mỗi ngày uống một thang trong khoảng 2-3 ngày.

  Sau khi uống xong, các mẹ lấy lược thưa chải từ cuống vú xuống đầu vú chừng nhiều lần rồi nhờ người mút mạnh đầu vú, sữa sẽ thông.

 • 14 Cây hoa hiên và bồ công anh

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì14

  Cây hoa hiên và bồ công anh có tác dụng chữa tắc tia sữa

  Để chữa tắc sữa, theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu có thể áp dụng bài thuốc từ cây hoa hiên (hoàng hoa thái, kim châm thái…) và bồ công anh. Cây hoa hiên tươi một nắm nhỏ giã nát, trộn thêm với chút giấm chua rồi đắp vào chỗ vú sưng đau. Bồ công anh 30-60 gram tươi đem sắc, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

 • 15 Nước lá mít

  Mách mẹ bầu 15 mẹo chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì15

  Các mẹ có thể dùng nước lá mít chườm lên hai bầu ngực

  Những mẹ bị tắc tia sữa có thể lấy lá mít (khoảng hơn chục lá) về đun với nước, chờ nước nguội bớt sau khi sôi. Sau đó, mẹ bầu lấy lược nhúng vào nước lá mít chải xuôi lên ngực vài lần, rồi lấy chính lá mít nóng đó đắp lên chỗ sưng đau, và quan trọng là lúc nước còn nóng các mẹ lấy khăn sữa của bé nhúng ướt chườm liên tục lên đến khi nước nguội.

  Các mẹ tiếp tục đun lại số lá mít đó và chườm lần nữa. Chỉ 2 lần là bớt đau, nhưng ngay sau khi chườm các mẹ phải cho bé bú ngay, bú càng lâu càng tốt, vì lúc này cục sữa đã tan dần ra nên bé bú sẽ làm thông tia sữa.

  Trong trường hợp sử lý bằng nhiều mẹo vẫn không được , bạn có thể liên hệ đến Trung tâm Tắc Tia Sữa Phụ Sản , Để:

  ĐƯỢC THÔNG SỮA NGAY TRONG VÒNG 10 PHÚT  SAU KHI UỐNG THUỐC HẠ SỐT  

   

  PHỤC VỤ TẠI NHÀ CHUYÊN NGHIỆP GỌI LÀ CÓ MẶT TRONG 15 PHÚT 

   

  ♠ ĐƯỢC CHĂM SÓC BỞI KỸ THUẬT VIÊN TAY NGHỀ CAO

   

  MÁY MÓC TIÊN TIẾN HIỆN ĐẠI NHẤT 

   

  ♠ KHÔNG MỘT CẢM GIÁC ĐAU  RẤT SUNG SƯỚNG 

   

  THỰC SỰ HẢI LÒNG MỚI THU PHÍ  

   

  ♥  ♥  ♥

   

  Liên hệ :  TRUNG TÂM TẮC TIA SỮA PHỤ SẢN (Bs Linh phụ trách)

   

  ♣ CÀNG ĐỂ LÂU TẮC CÀNG NẶNG

   

  ♣ ĐẦU TI CÀNG NGẮN CÀNG HAY TẮC SỮA 

   

  ♣ GỌI THỬ ĐỂ LÀM – KHÔNG HÀI LÒNG KHÔNG MẤT PHÍ

   

  ♣ CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU 

   

                           ♣  ♣  ♣

   

  Địa chỉ:

   

  • Cơ sở 1: Số 6A Ngõ 6 Dốc Phụ Sản  Cầu Giấy  0946530809 

   

  • Cơ sở 2: Số 105 Láng hạ  Đống Đa  Hà Nội  0975318871

   

  • Cơ sở 3: Số 2 Thanh Bình  Hà Đông  Hà Nội  0912661144

   

  • Cơ sở 4: Số 11A Ngõ 54 Nghĩa Dũng  Hà Nội  0976581867

   

  • Cơ sở 5: Số 322 Ngọc Lâm  Long Biên  0962754950

   

  • Cơ sở 6: Số 753 Trương Định  Hoàng Mai  0962821146

   

   

  ♥  ♥  ♥

  Khuyến mãi:

  Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung Tâm có chương trình thẻ VIP để Giảm Giá trực tiếp cho khách hàng đang cho con bú. Khách hàng vui lòng liên hệ với kỹ thuật viên sau khi làm xong để được hưởng chương trình tri ân đặc biệt này.

  Thời gian làm việc: (6h sáng – 10h đêm tại nhà sản phụ) ( 24/24h tại Trung tâm )

  ♥  ♥  ♥

  Cảm ơn các mẹ và bé đã đồng hành ủng hộ Trung tâm trong suốt thời gian vừa qua ! 

  ♥  ♥  ♥

  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

   

LH: 0912.66.11.44

tắc tia sữa, tắc sữa, em bị tắc sữa, có ai bị tắc sữa, thuốc chữa tắc sữa, nguyên nhân gây tắc sữa, chữa tắc sữa tại nhà, chữa tắc sữa không đau, chữa tắc sữa tại hà nội, địa chỉ chữa tắc sữa uy tín, địa chỉ chữa tắc sữa không đau, mách bạn địa chỉ chữa tắc tia sữa, tắc tia sữa không đau, tắc tia sữa làm thế nào, hướng dẫn tự chữa tắc tia sữa,tự chữa tắc sữa, chữa nhanh tắc sữa, có ai bị tắc sữa, viêm tắc tuyến sữa, tắc tuyến sữa, tắc sữa hà nội, tắc sữa chị Linh,chị Linh chữa tắc sữa, áp xe vú, viêm tuyến sữa, mẹ bị tắc sữa, me bi tac sua, viem tuyen sua, ap xe vu, chi Linh chua tac sua, tac sua chi Linh,da ai chua tac sua Nghia Dung, da ai chua tac sua chi Linh, tac sua chi Linh, tac sua ha noi, tac tuyen sua, viem tac tuyen sua, co ai bi tac sua, chua nhanh tac sua, tu chua tac sua, huong dan tu chua tac tia sua, tac tia sua lam the nao, tac tia sua khong dau, mach ban dia chi chua tac tia sua, dia chi chua tac sua khong dau, dia chi chua tac sua uy tin, chua tac sua tai ha noi, chua tac sua khong dau, chua tac sua re, chua tac sua khong ton tien, chua tac sua tai nha, nguyen nhan gay tac sua, thuoc chua tac sua, co ai bi tac sua, tac sua, tac tia sua, ít sữa, sữa không về, bầu ngực cương không ra sữa, cương sữa, em bị tắc sữa, mẹ bị tắc sữa, cách chữa tắc tia sữa,phương pháp chữa tắc sữa, cách chữa tắc sữa, chữa trị tắc tia sữa, cao dán chống tắc sữa, cao dán nóng tan cương sữa, cao dán, miếng dán nóng, mất sữa, bị tắc sữa, phòng tránh tắc sữa, sữa non, chậm có sữa, sữa trong, chất lượng sữa mẹ không tốt, bị tắc sữa, cách trị tắc tia sữa, xoa bóp chữa tắc tia sữa, tự điều trị chữa tắc tia sữa, chữa tắc tia sữa sau sinh, bị tắc tia sữa, viêm tắc tia sữa, tắc tuyến sữa tại nhà,tac tuyen sua tai nha, viem tac tia sua, bi tac tia sua, chua tac tia sua sau sinh, tu dieu tri tac tia sua, xoa bop chua tac tia sua, cach tri tac tia sua, bi tac sua, chat luong sua me khong tot, sua trong, cham co sua, sua non, phong tranh tac sua, bi tac sua, mat sua, mieng dan nong, cao dan, cao dan nong tan cuong sua, cao dan chong tac sua, chua tri tac tia sua, me bi tac sua, em bi tac sua, cuong sua, bau nguc cuong khong ra sua, sua khong ve, it sua, ứng phó tắc tia sữa, không thể bú, trẻ bỏ bú,trẻ ăn dặm, bú mẹ rất ít, đầu ti to, đầu ti có chấm trắng, đầu ti nở loét, đầu ti sưng, đầu ti đau, không chịu bú bình,không bú bình, uống sữa bằng thìa, không có đầu ti , cho con bú để ngừa thai, cho con bú thật đơn giản, chọn sữa cho con, trẻ lười bú mẹ , bé lười bú mẹ, bé lười bú, nuôi con bằng sữa
Hotline Tư vấn 0962821146
0946530809